BÁNH TRÁNG HÒA ĐA – LÀNG NGHỀ CỔ TẠI PHÚ YÊN

Làng Hòa Đa thuộc xã An Mỹ (huyện Tuy An) nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách thị xã Tuy Hòa 15km về phía Bắc nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt) . Ngôi làng có hơn 200 hộ gia đình quanh năm, hơn 300 hộ mỗi mùa trước tết

Bánh tráng là một món ăn phổ biến của người Việt từ xưa đến nay. Ở Phú Yên nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt), bánh tráng trở nên gần gũi với mọi người hơn bao giờ hết. Nó gắn liền với cuộc sống, vào văn hóa ẩm thực, không thể thiếu trong thời đại của bữa tiệc nhà …

Phú Yên nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt)  có nhiều làng lúa nổi tiếng nhưng những cái tốt nhất là bánh tráng Hòa Đa. Có lẽ người làm bánh có bí mật về di truyền, kinh nghiệm cá nhân, vì vậy sản phẩm của họ tạo ra một sản phẩm rất độc đáo, thỏa mãn thị hiếu của người tiêu dùng. Do đó, khoảng 20% hộ gia đình chọn làm bánh tráng để mưa. Bánh tráng Hòa Đa đã trở thành thương hiệu. Từ những ngôi làng, mỗi buổi sáng chiếc xe bánh tráng đi về phía bắc đến nam.

Bánh tráng được làm từ bột gạo. Quá trình làm bánh mì rất đơn giản nhưng cũng khó … Sau khi sấy khô, bánh được xếp chồng lên nhau, được bọc cẩn thận và có thể ăn bất cứ lúc nào. Bánh ngon cho người sành ăn dày vừa, cân bằng, mặt trời tốt, nướng thơm, nước nhúng không dính.

Bánh tráng Hòa Đa nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt)  có một loại giấy mỏng được dùng để bọc thức ăn, bánh dày, bánh mè. Các cuộn cơm phổ biến cũng được sử dụng, bao gồm sữa dừa, hành tây, dừa, vv .. Thêm vào bột khi làm bánh, làm cho hương vị của bánh ngon hơn.

Ở Hòa Đa nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt), bánh tráng đã trở thành một đặc sản. Mỗi buổi sáng, các quán bar ở cả hai bên của đường cao tốc bận rộn Bắc Bắc. Thịt lợn nhúng nước với thịt lợn luộc luộc và rau sống ngâm nước ngọt làng Yên được coi là hàng đầu. Một bữa ăn ngon phải tập trung vào nhiều yếu tố. Gạo trắng cuộn đẹp, hài hòa: xúc xích thịt lợn mịn, mịn màng trắng; rau sống các loại; nước sốt ngon; tấm ớt xanh. Bao gồm thịt lợn cuộn cũng có các mặt hàng khác như bánh, cháo nếu bạn thích. Điều đáng nói đến là tất cả các món ăn trong bữa ăn đều được làm bằng tay người dân nơi đây nên bữa ăn có một hương vị rất đặc trưng của vùng đất. Thức ăn nhanh, chỉ cần nhỏ gọn chất lượng cực kỳ. Người ta không ăn cơm nhưng trong bụng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết.

Bánh tráng Hòa đa được coi là một món quà dân gian. Người dân nông thôn gói gói cẩn thận làm quà cho người thân để thể hiện tình yêu, lòng biết ơn. Nó là đơn giản nhưng giá trị có ý nghĩa. Giấy gạo cũng là một món quà để mang đi, đặc biệt là với các sinh viên xa nhà học sinh. Bao bì Phú Yên đến Huế, Đà Nẵng ở Sài Gòn như một món quà tặng nhà để động viên tinh thần của những đứa trẻ đi xa để cố gắng học tập, làm …

Đối với người Phú Yênnơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hai san dam o loan (Hải sản Phước Nguyệt), bánh tráng Hòa Đa đã trở thành một đặc sản, tạo nên dấu ấn của một vùng quê nghèo nằm giữa trung tâm. Ai muốn thử bánh tôi muốn dừng ở ấp Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, gần quốc lộ 1A và cách thành phố Tuy Hòa 3km, gần quốc lộ 1A cách 14 km về phía bắc) , bạn sẽ có một bữa ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *